Tinh bột nghệ nguyên chất Đắk Lắk

Nguồn gốc cây nghệ

Cây nghệ từ lâu được biết đến như một bài thuốc quý. Cây nghệ có nguồn gốc từ miền Tamil Nadu phía Đông Nam Ấn Độ. Cây nghệ bao gồm các bộ phận như: lá, rễ, củ nghệ và hoa. Theo một số nghiên cứu thành phần hóa học quan trọng của cây nghệ đó là hợp chất curcumin. Ngoài ra còn có một số thành phần khác như tinh dầu, đường, protein,, nhựa. Bộ phận chủ yếu được dùng nhiều nhất ở cây nghệ đó chính là củ nghệ. Củ nghệ được dùng như một loại thực phẩm để chế biến gia vị và các món ăn. Được dùng rộng rãi ở Ấn Độ và các nước Nam Á. Còn ở Việt Nam cây nghệ như một bài thuốc quý với công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Cây nghệ Đắk Lắk

Cây nghệ là một loại thực vậy có nguồn gốc từ Châu Á nên thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Với nhiệt độ từ 20-30oC là nhiệt độ thích hợp. Vì vậy Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng có nhiều điều kiện để phát triển loại cây này. Đắk Lắk với hai mùa mưa- nắng rõ rệt, diện tích rộng lớn. Cùng với đó người dân có nhiều kinh nghiệm và nguồn lao động dồi dào. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển cây nghệ ở Đắk Lắk.

Những năm vừa qua nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của cây nghệ đối với sức khỏe và sắc đẹp. Người dân Đắk Lắk tiến hành trông rất nhiều vườn nghệ. Cây nghệ có nhiều loại nhưng được trồng nhiều nhất có lẽ là cây nghệ vàng và nghệ đen. Với khối lượng nghệ được sản xuất lớn trên địa bàn và nhu cầu của người tiêu dùng. Người dân Đắk Lắk đã tiến hành chế biến nghệ tươi thành sản phẩm tinh bột nghệ Đắk Lắk.

Được biết đến như một loại thảo dược.Tinh bột nghệ Đắk Lắk mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Có rất nhiều cách để sử dụng tinh bột nghệ. Người dùng có thể pha với nước để uống, sử dụng viên tinh bột nghệ Đắk Lắk và mật ong nguyên chất Đắk Lắk để mang lại hiệu quả tối ưu. Bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ để đắp mặt giúp săn chắc và trẻ hóa làn da.

Tinh bột nghệ Đắk Lắk

Câu hỏi đặt ra là tại sao tinh bột nghệ Đăk Lắk lại có nhiều công dụng hơn so với cây nghệ tươi? Vì trong củ nghệ tươi có rất nhiều thành phần và chất khác nhau. Bên cạnh hợp chất Curcumin vô cùng quý giá thì cây nghệ tươi còn có một số chất khác như: Nhựa, protein, đường,… Đặc biệt chất nhựa trong củ nghệ tươi không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mà khi sử dụng nhất là khi uống với số lượng lớn sẽ gây nóng. Vì vậy, việc tách hay chiết xuất chất curcumin để tạo ra một sản phẩm tốt cho sức khỏe là điều cần thiết.

Tinh bột nghệ Đắk Lắk được chính người nông dân Đắk Lắk tự tay gieo trồng. Sau khi thu hoạch và sơ chế thì bắt đầu quá trình chế biến tinh bột nghệ. Củ nghệ tươi được xay nhuyễn lọc qua rây, phần lắng đọng chính là tinh bột nghệ nguyên chất. Sau khi đem phơi nắng và xay nhuyễn lại chúng ta thu hoạch được hỗn hợp tinh bột nghê Đắk Lắk. Đây là thành phẩm hoàn thiện và được sử dụng trực tiếp. Quy trình chế biến tinh bột nghệ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Và sản phẩm thu hoạch được là tinh bột nghệ Đắk Lắk nguyên chất. Bazan Việt cam kết sản phẩm không pha bất kỳ loại bột hay chất nào khác ngoài tinh bột nghệ. Chúng tôi đặt chữ tín và sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.

Bazan Việt và sứ mệnh

Sứ mệnh của Bazan Việt là kết nối người tiêu dùng và người nông dân. Người nông dân có sản phẩm sạch đảm bảo chất lượng nhưng còn manh mún, nhỏ lẻ. Người tiêu dùng băn khoăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Vì vậy, Bazan Việt là cầu nối trong quá trình kết nối khách hàng và người bán hàng. Khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm với những chính sách bảo hành của Bazan Việt.

Sức khỏe đối với mỗi người là vốn quý nhất. Vì vậy, chăm lo cho sức khỏe và bản thân của bản thân là sự đầu tư hiệu quả và thông minh nhất. Hãy cùng Bazan Việt đồng hành trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân. Bên cạnh đó, hãy cùng chung tay ủng hộ sản phẩm sạch của nông dân Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.