Thứ nhất. Tiêu thụ nguồn hàng cho người nông dân

Nông nghiệp ở Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về điều kiện tự nhiên như khí hậu, đất đai, nguồn nước. Và các điều kiện về kinh tế xã hội như nguồn nhân lực, kinh nghiệm, các giống cây trồng vật nuôi. Tuy nhiên, nền nông nghiệp cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Có thể kể đến đó là giá cả thị trường bấp bênh, ảnh hưởng bởi thời tiết, dịch bệnh, khả năng hội nhập với thị trường quốc tế.
Ở địa phương Đắk Lắk nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông sản cũng gặp không ít những khó khăn. Thị trường tiêu thụ không bền vững, những người nông dân chưa tìm hoặc chưa liên kết chặt chẽ với các nhà phân phối, nhà bán lẻ. Chúng ta dễ dàng nhận thấy mỗi địa phương có điều kiện nhất định để phát triển một số sản phẩm nông sản nhất định. Đắk Lắk có nhiều điều kiện để phát triển các loại sản phẩm nông sản như: cà phê, hổ tiêu, mật ong, tinh bột nghệ, bơ, sầu riêng. Dù vậy, dây chuyển sản xuất – thu hoạch – tiêu thụ còn lỏng lẻo, khá manh mún, nhỏ lẻ. Thế nên, gây ra tình trạng, một bên dư thừa về nguồn cung, một bên thiếu hụt về nguồn cầu. Vấn đề cần làm chính là kết nối người nông dân và người tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu của cả hai bên. Hiểu được điều đó, Bazan Việt với sứ mệnh tiêu thụ nguồn hàng của người nông dân.
Công ty chúng tôi luôn tìm kiếm những nguồn hàng nông sản của nông dân Đắk Lắk. Với tiêu chí cung cấp hàng hóa chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, Bazan Việt công khai thông tin về địa chỉ và giá cả hàng hóa của những hàng hóa nông sản liên quan và người nông dân. Từ đó giúp người nông dân có thể tìm kiếm được khách hàng, và thúc đẩy sự tiêu thụ nông sản. Hạn chế tình trạng dư thừa hàng hóa, tạo động lực để nâng cao chất lượng, giảm giá thành hàng hóa, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Thứ hai. Cung ứng nguồn nông sản chất lượng

Về phía người tiêu thụ nông sản, tức người tiêu dùng, đặc biệt là các cư dân thành thị. Việc tìm kiếm nguồn hàng nông sản cũng gặp nhiều khó khăn. Khác với các vùng quê có thể liên hệ dễ dàng với các nhà vườn, những người sống ở các khi đô thị gặp nhiều vấn đề về nguồn cung cấp nông sản và chất lượng cũng như giá cả của chúng. Họ băn khoăn trong việc lựa chọn thương hiệu và địa điểm mua hàng. Bên cạnh đó, điều mà người tiêu dùng quan tâm chính là nguồn gốc hàng hóa cũng như giá thành của sản phẩm.
Hiểu được những điều lo lắng của người tiêu dùng, Bazan Việt đã liên hệ với những nguồn cung ứng hàng hóa chất lượng. Và để giải quyết 2 vấn đề nói trên, Bazan Việt công khai thông tin về địa chỉ của những nguồn cung hàng hóa đảm bảo nguồn gốc nông sản rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng mở rộng đầu vào của các sản phẩm nông sản để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Về phần giá thành, Bazan Việt công khai giá thành gốc của mỗi sản phẩm cùng những chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển, chi phí vận hành công ty và nguồn nhân lực. Chúng tôi mong muốn trở thành cầu nối giữa nguồn cung và nguồn cầu để giải quyết và đáp ứng nhu cầu của cả hai bên.

Thứ ba. Xây dựng thương hiệu Việt

Các thương hiệu nông sản của Việt Nam dù đã tạo được một số tiếng vang trên các thị trường quốc tế nhưng còn hạn chế. Và chủ yếu còn ở dạng thô, vì vậy giá thành sản phẩm khá thấp, mang lại lợi nhuận chưa cao cho nền nông nghiệp.
Sứ mệnh của Bazan Việt không chỉ là kết nối giữa người cung cấp hàng hóa và người tiêu dùng mà còn mong muốn mang thương hiệu Việt đến gần hơn với thế giới. Với thế mạnh về các sản phẩm nông sản nhưng hiệu quả xuất khẩu còn chưa cao, sự liên kết giữa người nông dân và doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng còn chưa cao. Điều đó ảnh hưởng đến khả năng cung ứng cũng như tiêu thụ nguồn hàng.
Vì vậy, để hoàn thành sứ mệnh của mình, Bazan Việt cần cập nhật liên tục các nguồn hàng cung ứng với chất lượng hàng hóa đảm bảo, quy trình sản xuất minh bạch. Cùng với đó là những ý kiến đóng góp và sự chia sẻ của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Hoàn thành được hai sự mệnh trên thì khát vọng vươn ra thị trường thế giới với mô hình hoạt động trên mới có cơ sở để thực hiện.
Với phương hướng hoạt động này, chúng tôi mong muốn đáp ứng nhu cầu của nguồn cung và nguồn cầu. Tạo nên giá trị của nông sản Việt đặc biệt là các sản phẩm của vùng Đắk Lắk cao nguyên.