Kết nối với người nông dân cung cấp nguồn nông sản

Trên cơ sở tìm hiểu và phân tích tình hình nông nghiệp ở riêng vùng Đắk Lắk. Bazan Việt nhận thấy nguồn nông sản nơi đây rất phong phú, đa dạng cũng như đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, sự kết nối giữa những người làm nông sản với người tiêu dùng còn hạn chế. Và khách hàng ở những khu vực địa lý khác chưa tiếp cận được với nguồn hàng nơi đây. Mặt khác, những người muốn mua hàng không biết làm cách nào để liên lạc, tìm kiếm nguồn nông sản sạch, đảm bảo chất lượng. Thế nên, Bazan Việt mong muốn khắc phục tình thế trên. Cũng với việc phân phối hàng hóa nhưng chúng tôi công khai nguồn gốc hàng hóa với đầy đủ thông tin của người nông dân cung cấp. Điều này về phía người nông dân vừa giúp họ mở rộng được thị trường và lượng khách không chỉ mang tính địa phương. Vừa thúc đẩy năng lực sản xuất và cạnh tranh. Còn về phía người tiêu dùng, có thể tìm được nguồn hàng đáng tin cậy tùy theo nhu cầu tiêu dùng của mình. Bazan Việt liên tục cập nhật danh sách những người nông dân cung cấp hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng. Công khai quy trình sản xuất, thông tin người sản xuất, cũng như giá thành sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Về phía người tiêu dùng, có thể kết nối với những nhà cung cấp nông sản một cách thuận tiện và dễ dàng. Bên cạnh đó, với những thông tin công khai, khách hàng có thể trực tiếp kiểm chứng chất lượng và nguồn gốc hàng hóa. Sau khi sử dụng, khách hàng có thể đưa ra những ý kiến đóng góp về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của công ty. Để từ đó chúng tôi hoàn thiện hơn mô hình hoạt động của mình. Cũng như tìm kiếm nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Với mô hình hoạt động trên khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn nông sản chất lượng ở vùng cao nguyên Đắk Lắk mà không gặp khó khăn về vấn đề nguồn gốc hàng hóa, vận chuyển, giá thành sản phẩm. Không những vậy, Bazan Việt cung cấp không chỉ một loại sản phẩm mà khá đa dạng các nông sản của Tây Nguyên. Giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa những nhà cung cấp nông sản cũng như lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau.
Người nông dân cần nguồn nông sản sạch, uy tín, có nguồn gốc, quy trình rõ ràng và chất lượng đảm bảo như lời giới thiệu hoặc quảng cáo. Tuy nhiên, các mặt hàng hiện nay hầu hết còn mang tính địa phương manh mún, địa phương khó tiếp cận được với người tiêu dùng. Vì thế với sứ mệnh là kết nối nguồn hàng và khách hàng, Bazan Việt mong muốn đáp ứng nhu cầu từ hai phía, và mang lại lợi ích cho cả hai.

Mô hình hoạt động của Bazan Việt

Điểm khác biệt trong mô hình hoạt động của Bazan Việt

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp thực hiện chức năng phân phối các mặt hàng nông sản. Tuy nhiên, những nơi cung cấp thưởng nhỏ lẻ, và chuyên về một/một số mặt hàng. Nắm bắt được điều đó, Bazan Việt cung cấp đa dạng các mặt hàng sản phẩm: Từ các mặt hàng khô như: cà phê, mật ong, tinh bột nghệ, điều, hồ tiêu đến các mặt hàng nông sản tươi theo thời vụ như: bơ, sầu riêng,… Không chỉ vậy, điểm đặc biệt trong mô hình hoạt động của Bazan Việt đó chính là chúng tôi đặt nguồn gốc sản phẩm lên hàng đầu. Vì chỉ có nguồn gốc hàng hóa được chọn lọc kỹ càng và công khai thì mới đảm bảo được chất lượng thật sự của sản phẩm. Bazan Việt liên tục tìm kiếm những nguồn hàng từ các người nông dân ở vùng Đắk Lắk. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng đến quá trình sản xuất, thu hoạch để đảm bảo nguồn nông sản sạch, không hóa chất. Về phía người nông dân sẽ hạn chế về nỗi lo về thị trường, đầu ra của hàng hóa.
Giả sử chị A có sản phẩm cà phê chế biến tại nhà, và các sản phẩm được chế biến, rang xay tại nhà, và kinh doanh chủ yếu theo hướng mua bán giữa những người quen và trong khu vực địa lý lân cận, địa phương. Và anh B với sở thích uống các loại cà phê nguyên chất từ miền ban mê nhưng không có người quen ở khu vực này. Mặc dù, nguồn hàng cà phê rang xay bán rất nhiều ở các doanh nghiệp khác, nhưng anh B không nắm rõ về nguồn gốc và quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm như thế nào. Và cà phê quan trọng nhất là có hợp với khẩu vị với anh B hay không. Điều này được Bazan Việt giải quyết với phương án là cung cấp các mẫu hàng dùng thử để khách hàng có thể trải nghiệm trước khi mua sản phẩm với số lượng lớn hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng công khai thông tin của những người cung cấp hàng hóa với tên tuổi, địa chỉ và hình ảnh người nông dân sản xuất cũng như quy trình thu hoạch, chế biến. Từ đó, đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Không những vậy, Website của Bazan Việt thường xuyên cung cấp đến quý khách hàng cũng như lượng người theo dõi trang những thông tin được cập nhật liên tục về giá cả, tình hình của nông sản địa phương khu vực Đắk Lắk. Những thông tin được tổng hợp và cập nhật giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các nguồn nông sản. Thông qua đó, chúng tôi cũng công khai giá cả theo thời gian để người tiêu dùng tiện theo dõi.
Với mô hình hoạt động đó, tối ưu hóa hoạt động sản xuất cũng như tiêu dùng. Bazan Việt mong muốn tìm kiếm nguồn khách hàng ổn định, có tình yêu đối với các mặt hàng nông sản ở vùng đất Đắk Lắk . Cũng như chọn lọc được nguồn hàng cung cấp nông sản tin cậy, đảm bảo chất lượng trong tình hình thị trường có nhiều biến động. Chúng tôi mong muốn gây dựng thương hiệu không chỉ của riêng mình mà là thương hiệu của nông sản của vùng Đắk Lắk. Mang thương hiệu và sản phẩm của quê hương mình đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.